Thoát vị đĩa đệm là một bệnh mãn tính rất khó điều trị, nếu bạn đã từng dùng nhiều phương pháp, đi chữa trị nhiều nơi mà vẫn không khỏi, điều đó có nghĩa là bạn chưa được điều trị đúng phương pháp. Chắc chắn là như vậy vì kết quả đã nói lên tất cả. 

Hình ảnh khách hàng đến điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Ticmedi

Thoát vị đĩa đệm rất khó chữa, cần phải có một phác đồ rất công phu mới có thể mang lại kết quả cao. Đây cũng chính là cách mà Ticmedi giúp hàng ngàn người bị thoát vị đĩa đệm có được kết quả như mong đợi.

Bác sĩ phòng khám Ticmedi đang tư vấn các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân

I. Để điều trị thoát vị đĩa đệm đạt kết quả cao, trước hết bạn cần hiểu rất rõ về đĩa đệm

Cấu tạo của đĩa đệm và cột sống

1. Đĩa đệm là dạng mô mềm, vòng bao xơ có cấu trúc dạng thớ là các sợi collagen và elastin, bên trong có chứa nhân nhầy gelatin có thành phần là các proteoglycans.

2. Đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống để chịu các lực cơ học, đĩa đệm không có mạch máu và được nuôi dưỡng bằng dịch từ trong đốt sống, khi thiếu dịch đĩa đệm sẽ bị lão hóa.

Khi đĩa đệm bị lão hóa, hoặc bị một lực đè nén mạnh sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm

3. Đĩa đệm không phân bố hệ thần kinh, mặt tốt là khi bị áp lực mạnh sẽ không gây đau. Mặt ngược lại đĩa đệm sẽ luôn bị chịu tải quá mức mà bạn không biết, cho đến lúc thấy đau thì đã bị thoát vị đĩa đệm.

 

II. Có hai nhóm nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

1. Nguyên nhân trực tiếp gây ra thoát vị đĩa đệm:

Các nguyên nhân trực tiếp gây ra thoát vị đĩa đệm

1.1 Người chơi thể thao, người thừa cân, người hay bê vác nặng… sai tư thế, cột sống bị đè nén quá mức nên rất dễ gây thoát vị. 

1.2 Người ngồi làm việc trong một tư thế, người ít vận động khiến đĩa đệm không tạo ra các áp lực thủy để hút các dịch trong đốt sống vì thế mà đĩa đệm bị mất nước, lâu dần bị thoái hóa dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

1.3 Người lớn tuổi xương khớp bị thoái hóa theo thời gian, xương bị vôi hóa hình thành các gai xương… đây cũng là nguyên chính gây thoát vị đĩa đệm.

 

2. Nguyên nhân sâu xa gây ra thoát vị đĩa đệm:

Các nguyên nhân sâu gây ra thoát vị đĩa đệm

2.1 Đĩa đệm bị mất nước: Ở người trẻ nhân nhày chứa đến 80% là nước, khi tuổi càng tăng hoặc khi xương bị thoái hóa lượng nước trong nhân nhày giảm xuống rất thấp, làm giảm độ căng phồng, đĩa đệm bị xẹp dần dẫn đến thoát vị đĩa đệm. 

2.2 Bao xơ đĩa đệm bị xơ cứng do mất nước: Do thiếu chất, không còn tính đàn hồi, nên khi bị tác động mạnh rất dễ bị rách bao xơ và gây thoát vị đĩa đệm.

2.3 Để chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân xương bị thoái hóa, bị loãng xương do thiếu canxi? hay do thiếu dinh dưỡng? Nếu thiếu thì do ăn uống không đủ chất hay do cơ quan tiêu hóa không hấp thụ được…?

 

III. Các mức độ thoát vị đĩa đệm 

Có 4 cấp độ thoát vị đĩa đệm: (1) phình đĩa đệm (2) lồi đĩa đệm  (3) thoát vị thực thụ  (4) thoát vị có mảnh rời

Nếu bạn phát hiện sớm và điều trị khi còn ở cấp độ 1,2 thì mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng, nếu bạn bị cấp độ 3,4 đã là rất nặng, rất khó phục hồi, vì vậy nếu có các dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm bạn cần phải nhanh chóng đi khám ngay.

IV. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng khi bị thoát vị đĩa đệm

1. Các triệu chứng đối với người bị thoát vị đĩa đệm cổ

Hệ thần kinh, mạch màu lên não bị chèn ép, không cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng tới não gây ra các biểu hiện: 

1.1 Bệnh nhân hay bị đau đầu, chóng mặt, kém tập trung, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, 

1.2 Hẹp ống sống, chèn ép tủy sống ở vùng cổ, gây tê bì tay chân, đau mỏi vùng vai gáy, teo yếu cơ tay, nặng hơn có thể gây liệt nửa người

1.3 Rễ thần kinh bị chèn ép gây ra những cơn đau nhói dữ dội, tại vùng đốt sống cổ, vai, gáy, cơn đau lan đến vai, cánh tay, bàn tay và ngón tay. 

1.4 Tăng huyết áp, mất ngủ, suy nhược cơ thể, trầm cảm 

1.5 Không tập trung vào công việc làm giảm chất lượng cuộc sống.

 

2. Các triệu chứng khi bị thoát vị đĩa đệm lưng 

Các triệu chứng khi bị thoát vị đĩa đệm lưng

2.1 Đau vùng thắt lưng đột ngột, đau dữ dội hoặc âm ỉ, đau buốt từng cơn, đau tăng khi vân động, đau khi thời tiết thay đổi, đau khi ho, hắt hơi.

2.2 Đau dọc vùng thắt lưng, lan xuống mông, đau dọc xuống mặt sau của đùi đến bắp chân và đau lan xuống gót chân, khi đi lại có cảm giác hơi thốn ở gót chân.

2.3 Đau lưng, lan xuống mông, đau và tê dọc mặt ngoài của đùi, đau nhiều ở vùng cổ chân, có cảm giác tê bì phần mu bàn chân và tê ngón chân cái.

2.4 Đau lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng teo cơ chân, tê liệt và đi lại khó khăn.

2.5 Không tập trung được trong công việc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

2.6 Lo lắng, stress dẫn đến mất ngủ, suy nhược cơ thể. 

 

V. CÁC BƯỚC ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

Các bước điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

1. KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN PHẢI CHÍNH XÁC

Khám và chẩn đoán chính xác tình trạng và nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp cho công tác điều trị đạt kết quả cao.

1.1 Chụp X-Quang hoặc chụp MRI để xác định chính xác tình trạng bệnh và mức độ thoát vị đĩa đệm của bạn. 

Bác sĩ phòng khám Ticmedi đang khám và kiểm tra các chỉ số trong cơ thể gây ảnh hưởng đến xương khớp

1.2 Bác sĩ khám và kiểm tra các chỉ số trong cơ thể, giúp tìm ra các nguyên nhân gây loãng xương, thoái hóa xương khớp của bạn. 

Bác sĩ kết hợp khám lâm sàng để xác định bệnh tìm ra các nguyên nhân gây thoát vị

1.3 Tại Ticmedi thời gian Bác sĩ khám kéo dài từ 20-30 phút, bằng nhiều phương pháp và công nghệ giúp bác sĩ có đủ thời gian và đủ dữ liệu để chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của bạn. Từ đó bác sĩ sẽ đưa một phác đồ điều trị riêng cho bạn. 

 

2. CẮT CÁC CƠN ĐAU NHÓI DỮ DỘI 

Phòng khám Ticmedi ưu tiên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các công nghệ an toàn, không đau, không dùng thuốc tây.

2.1. Giảm đau bằng thuốc tây:
Nhóm giảm đau: Paracetamol, Neurontin, Aspirin, nhóm kháng viêm được dùng phổ biến là: Meloxicam, Diclofenac… là thuốc giảm đau kháng viêm thường sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm, có tác dụng làm giảm nhanh các cơn đau cấp. 

Nhóm vitamin B như: B1, B6, B12 được khuyến cáo dùng, nó có tác dụng sản sinh máu huyết, tăng cường chuyển hóa năng lượng, bổ sung vi chất, giúp vận động linh hoạt hơn.

Ticmedi rất ít sử dụng thuốc tây vì nó chỉ mang lại hiệu quả tức thời và nó có tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận… vì vậy, người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng.

 

2.2. Giảm đau bằng cách điều trị viêm cơ, bó cơ.

Dùng công nghệ làm mềm cơ giúp giảm đau nhanh chóng

Vùng thoát vị đĩa đệm bị viêm cơ, bó cơ làm chèn ép các dây thần kinh, đây cũng là một trong các nguyên nhân gây ra các cơn đau. Tại phòng khám Ticmedi được sử dụng các công nghệ máy ion, sóng siêu âm để làm mềm cơ giúp giảm các cơn đau nhanh chóng, tạo ra cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

Thời tiết và nhiệt độ thấp cũng gây co cứng cơ và tạo ra các cơn đau, cần hạn chế sử dụng phòng máy lạnh, giữ ấm cơ thể.

 

3. Kéo giãn và định hình cột sống.

Máy kéo giãn cột sống đóng vai trò rất quan trọng trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm

Sau khi kéo giãn, khoảng cách giữa các đốt sống được mở rộng, tạo điều kiện co rút khối thoát vị vào bên trong đĩa đệm, làm giảm áp lực lên đĩa đệm, dây thần kinh không còn bị chèn ép làm giảm các cơn đau thắt.

Ngoài ra máy kéo giãn cột sống còn đóng một vai trò rất quan trọng giúp đưa cột sống và đĩa đệm về đúng vị trí của nó. Đây là điều kiện cần và đủ trước khi tham gia vào việc chữa lành đĩa đệm đạt hiệu quả. 

Kéo giãn mở rộng đốt sống, phần thoát vị được co rút vào bên trong.

Đây được xem là bước rất quan trọng chuẩn bị cho quá trình chữa lành bao xơ đĩa đệm.

Ngoài ra bệnh nhân cũng được khuyến cáo mua đai kéo giãn cột sống dùng ở nhà để giúp cột sống và đĩa đệm được định hình, góp phần lớn vào kết quả điều trị. 

 

4. CHỮA LÀNH VÒNG BAO XƠ ĐĨA ĐỆM

Để chữa lành vòng bao xơ đĩa đệm, điều kiện đầu tiên đó là khối thoát vị phải được co rút vào trong đĩa đệm, cột sống được định hình đúng vị trí, chỉ vận động nhẹ nhàng giúp đĩa đệm hút được dịch thấm đến nuôi đĩa đệm.

Chữa lành vòng bao xơ đĩa đệm 


 

 

Dịch vụ điều trị thoát vị đĩa đệm dành cho tất cả khách hàng đang gặp các vấn đề như sau:

 1. Thoái hóa đĩa đệm
 2. Phình đĩa đệm
 3. Lồi đĩa đệm
 4. Lệch đĩa đệm
 5. Trượt đốt sống
 6. Xẹp đốt sống
 7. Thoát vị đĩa đệm mất nước
 8. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoặc gọi đến Hotline: 0965.85.85.68 để được Chuyên viên tư vấn sớm nhất

Tại sao khách hàng cần phải điều trị thoát vị đĩa đệm ngay?

Có 4 lý do lớn khiến lý do khiến khách hàng cần điều trị thoát vị đĩa đệm ngay đó là:

1. Loại bỏ cảm giác đau

Mục tiêu đầu tiên của việc điều trị thoát vị đĩa đệm đó là loại bỏ các cảm giác đau nhức, tê bì,... bởi vì đây là nguyên nhân khiến khách hàng khó chịu, mất ăn, mất ngủ,... cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. 

Nếu như, loại bỏ được cảm giác đau nhức, cơ thể sẽ như trút bỏ gánh nặng tâm lý, vận động thoải mái hơn, ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe phục hồi.

2. Phục hồi chất lượng cuộc sống

Đau nhức lâu ngày khiến chất lượng cuộc sống của khách hàng suy giảm. Bởi vì: 

Họ phải đối mặt với các cơn đau và niềm tin tan vỡ vì cứ hi vọng hết bệnh nhưng sau đó lại tái phát. Lần sau còn nặng hơn lần trước.

Họ bị những ấm ức dồn nén mỗi ngày vì cơn đau mà không thể làm việc chăm lo cho vợ chồng, con cái, cháu chắt. Mỗi ngày trôi qua đều vô cùng nặng nề vì bất lực, vì cảm nhận bản thân là gánh nặng của gia đình.

Khi mọi gánh nặng được phá vỡ, khách hàng sẽ thấy khỏe mạnh hơn, tâm sinh lý bình thường, nhờ vậy mà chất lượng cuộc sống được phục hồi. Họ sẽ thêm yêu bản thân, biết cách chăm sóc chính mình và bảo vệ sức khỏe của người thân, gia đình khi cần thiết, tự tin kết nối lại những mối quan hệ tưởng chừng như sắp tan vỡ.

3. Loại bỏ nguy cơ tái phát

Sau khi loại bỏ cảm giác đau nhức và các triệu chứng phát ra bên ngoài, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm công phu của phòng khám Ticmedi sẽ tiếp tục loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh ở bên trong.

Biết rằng, thoát vị đĩa đệm là bệnh mãn tính không thể điều trị hết hoàn toàn nhưng chúng tôi sẽ làm hết mình để giúp khách hàng loại bỏ nguyên nhân gây bệnh nhiều nhất có thể, để khi kết thúc liệu trình trở về nhà quý khách sẽ vui sống mà không lo bệnh tái phát.

Đặc biệt, tiếp nối những phác đồ điều trị bệnh, Ticmedi luôn có những phác đồ phục hồi duy trì, nhờ vậy khách hàng sẽ luôn khỏe mạnh mà không lo tái phát.

4. Giảm nguy cơ phát sinh biến chứng

Theo các Chuyên gia, Bác sĩ, thoát vị đĩa đệm được coi là một bệnh lý xương khớp mãn tính khó chữa và có nguy cơ gây ra những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống.

Cụ thể:

Biến chứng của thoát vị đĩa đệm cổ có thể khiến người bệnh: tàn phế suốt đời, hẹp ống sống, thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não, chèn ép rối thần kinh cánh tay, hội chứng chèn ép tủy, hội chứng rối loạn thần kinh thực vật, đau lan rộng.

Biến chứng của thoát vị đĩa đệm lưng có thể khiến người bệnh: rối loạn đại tiểu tiện, ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh, gây liệt tàn phế, teo cơ chi, rối loạn cảm giác, hội chứng đau khập khễnh cách hồi.

Quy trình dịch vụ điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Ticmedi

 • Bước 1: Thăm khám
 • Bước 2: Tư vấn phác đồ điều trị
 • Bước 3: Điều trị công nghệ cao
 • Bước 4: Điều trị bằng các liệu pháp đông y như: xoa bóp bấm huyệt, nắn chỉnh cột sống,…
 • Bước 5: Hướng dẫn tập yoga trị liệu
 • Bước 6: Tái khám

Mời bạn xem quy trình thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại đây:

Tùy theo tình trạng bệnh lý khác nhau mà sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau, tuy nhiên các phác đồ điều trị đều có chung một hành trình đó là:

 • Giảm cảm giác đau nhức sau 30 phút điều trị: Giảm viêm, sưng ở các bó cơ, dây chằng bị chèn ép bằng tác động cơ học, nhiệt học của sóng siêu âm đa tầng.
 • Loại bỏ cảm giác tê bì ở hai tay, hai chân: Sử dụng công nghệ cao đưa năng lượng trực tiếp vào các vùng bị đau giúp lưu thông khí huyết ở các vùng bị tắc nghẽn, ổn định tuần hoàn máu.
 • Phục hồi đĩa đệm bị tổn thương: Tăng cường quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể nhờ năng lượng kích thích cơ chế tự chữa lành tự nhiên.
 • Phục hồi hơn 80% cấu trúc tự nhiên của đĩa đệm: Phương pháp trị liệu cột sống giúp mở rộng khoảng cách giữa các đốt sống, giảm áp lực lên nội đĩa đệm, tạo điều kiện co rút khối thoát vị vào trong đĩa đệm.
 • Loại bỏ nguyên nhân thoát vị đĩa đệm: Sử dụng sóng âm kích thích cơ chế tái tạo tự nhiên của xương, tăng sinh collagen, canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các dấu hiệu thoái hóa cột sống, gai cột sống.
 • Phục hồi đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống: Sử dụng lục cơ học tác động lên chiều dọc cột sống, điều chỉnh sự sai lệch của cột sống và các đốt sống.
 • Loại bỏ nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm: Dùng sóng âm phá tan các lớp vôi hóa, từ đó ngăn chặn quá trình hình thành gai xương, bảo vệ bao xơ đĩa đệm khỏi nguy cơ bị tổn thương.
 • Giúp thon gọn, săn chắc vùng điều trị: Dùng ép lực, tác động co bóp, nhờ vậy tăng cường trao đổi chất và tuần hoàn máu.
 • Phục hồi sức khỏe toàn diện, duy trì dài lâu: Xoa bóp di bấm huyệt, lưu thông khí huyết, giảm đau nhức. Đồng thời với sự chăm sóc tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ của Kỹ thuật viên, khách hàng nhanh chóng vượt qua cơn đau, tinh thần vui vẻ.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoặc gọi đến Hotline: 0965.85.85.68 để được Chuyên viên tư vấn sớm nhất

Hiệu quả dịch vụ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Ticmedi như thế nào?

Từ khi hoạt động, phòng khám Ticmedi đã thăm khám và điều trị cho hơn 20.000 lượt khách hàng. 97% trong số họ hài lòng về chất lượng dịch vụ. Và rất nhiều khách hàng đạt hiệu quả điều trị từ 75% - 98%.

Một số cảm nhận của khách hàng đã điều trị thành công tại Phòng khám xương khớp Ticmedi:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoặc gọi đến Hotline: 0965.85.85.68 để được Chuyên viên tư vấn sớm nhất

Ai là người thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm?

Với mục tiêu trở thành đơn vị điều trị xương khớp công nghệ cao đứng top đầu trong chất lượng dịch vụ và hiệu quả điều trị phòng khám Ticmedi sở hữu một Hội đồng Bác sĩ, Chuyên viên điều trị giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu, được đào tạo nâng cấp mỗi ngày. Do vậy hiệu quả điều trị tại phòng khám luôn đạt mức cao.

Một số quyền lợi khách hàng nhận được khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Ticmedi

 • Được thăm khám và điều trị lần đầu với chi phí 500.000đ.
 • Được thanh toán chi phí thành nhiều đợt.
 • Được quyền tham gia các gói điều trị phục hồi, duy trì hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm về sau.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoặc gọi đến Hotline: 0965.85.85.68 để được Chuyên viên tư vấn sớm nhất

Một số lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Ticmedi

Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống tại phòng khám Ticmedi khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kiêng tắm 2h sau điều trị.
 • Điều chỉnh lại các tư thế đi đứng, nằm, ngồi để hạn chế tác nhân gây khiến bệnh thêm nặng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống, đảm bảo dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, phục hồi các bộ phận đang bị tổn thương.
 • Tránh thực hiện các trò vận động mạnh gây ảnh hưởng đến xương khớp: chơi thể thao, mang vác đồ nặng,...
 • Đi điều trị theo đúng lịch trình chỉ định của Bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nên ngay khi phát hiện những triệu chứng khách hàng nên đi thăm khám để xác định rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

 

x